Trang chủ > Công ty > Tin tức > Đại học Waseda sử dụng công nghệ chỉ số hóa video TalkMiner của Fuji Xerox cho nền tảng các lớp học mở

Tokyo, ngày 25 tháng 2 năm 2014 — Công nghệ chỉ số hóa video TalkMiner của công ty TNHH Fuji Xerox đã được Đại học Waseda sử dụng trong nền tảng của chương trình lớp học mở trực tuyến - Waseda Course Channel vừa được ra mắt ngày hôm nay.

TalkMiner phân tích các video trực tuyến để xác định các hình ảnh slide trình chiếu cụ thể và xây dựng một danh mục từ các từ ngữ trong các slide đó, từ đó người dùng có thể tìm kiếm các video mà không cần bất kỳ siêu dữ liệu nào. Với mục tiêu là các video bài giảng trên mạng, TalkMiner có khả năng tìm kiếm trong video những khung ảnh cụ thể có chứa từ khóa bằng cách nhập các từ khóa đó vào và nhấn nút tìm kiếm. Với công nghệ độc đáo của Fuji Xerox, Đại học Waseda cho phép người dùng Waseda Course Channel tìm kiếm và duyệt không chỉ các video có chứa từ khóa đặc biệt mà còn là những cảnh cụ thể mà các từ khóa đó xuất hiện trong video từ một lượng lớn video do trường Đại học công bố.

Waseda Course Channel sử dụng OPSIGATE, một hệ thống quản lý và phân phối nội dung trên web toàn diện do Sony Business Solutions Corporation cung cấp, làm nền tảng phân phối video, và hệ thống là do NEC Corporation thiết lập.

Sử dụng công nghệ thông tin và giao tiếp, Waseda Course Channel là một nền tảng để đưa những bài giảng của trường ra khắp lãnh thổ Nhật Bản và thế giới, hiện thực hóa hình ảnh “học viện giáo dục tiên tiến Waseda”. Thông qua nền tảng này, các video giới thiệu bài giảng tại Đại học Waseda, các video bài giảng yêu cầu, tài liệu học tập và các nội dung khác sẽ được cung cấp đến cho các sinh viên dự bị, những người có hứng thú với chương trình giảng dạy tại đại học Waseda, người giám hộ của các em, học sinh đã tốt nghiệp và người dân nói chung. Đại học Waseda hiện đã cung cấp khoảng 60 nội dung bài giảng và dự định tăng lên thành khoảng 1000 bài cho đến cuối tháng 3 năm 2014. Ngoài ra, Chương trình sau đại học ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang có kế hoạch cung cấp những video có toàn bộ bài giảng do các giáo viên chính thức của trường thực hiện lên chương trình Waseda Course Channel vào mùa xuân năm 2014.