Trang chủ > Công ty > Tin tức > Đại học Tokyo sử dụng công nghệ chỉ số hóa video TalkMiner của Fuji Xerox trong khóa học trực tuyến

Tokyo, ngày 24 tháng 3 năm 2014 — Để nâng cao chức năng tìm kiếm video cho các khóa học trực tuyến của Đại học Tokyo, công ty TNHH Fuji Xerox đã cung cấp TalkMiner*1, một công nghệ chỉ số hóa video, cho chương trình “UTokyo OpenCourseWare" (UTokyo OCW)*2 do trường đại học Tokyo phát triển và quản lý.

TalkMiner phân tích các video trực tuyến để xác định các hình ảnh slide trình chiếu cụ thể và xây dựng một danh mục từ các từ ngữ trong các slide đó, từ đó người dùng có thể tìm kiếm các video mà không cần bất kỳ siêu dữ liệu nào. Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm trong video bài giảng những khung ảnh cụ thể có chứa từ khóa bằng cách nhập các từ khóa đó vào và nhấn nút tìm kiếm.

Do đó, người dùng UTokyo OCW có thể xem những cảnh mong muốn ở các video bài giảng mong muốn chỉ bằng cách tìm kiếm chúng trong vô số các bài giảng được đăng ký trên hệ thống.

Đại học Tokyo đã ra mắt UTokyo OCW vào năm 2005 với mục tiêu phổ biến các bài giảng trực tuyến thường xuyên cho một lượng lớn người xem ở cả trong và ngoài trường học. Hơn 1200*3 video bài giảng và tài liệu học tập do các giảng viên chính của trường cung cấp đã được công bố để tự do truy cập. Với một khối lượng lớn bài giảng như vậy, mỗi bài giảng lại kéo dài đến khoảng 90 phút, khả năng thực hiện một phương pháp tìm kiếm có hiệu quả để giúp cho người dùng có thể tìm thấy bài giảng cần thiết là một thách thức thực sự. Bằng cách sử dụng công nghệ của Fuji Xerox, UTokyo OCW đã đạt được tính năng tìm kiếm cao cấp và có thể hỗ trợ người dùng truy cập hiệu quả vào các bài giảng trên mạng Internet.

*1 TalkMiner là một công nghệ do FX Palo Alto Laboratory, Inc., một thành viên của Fuji Xerox Hoa Kỳ, phát triển http://www.fujixerox.com/eng/company/technology/talkminer/index.html
*2 UTokyo OpenCourseWare: http://ocw.u-tokyo.ac.jp/
*3 Từ tháng 3 năm 2014