Trang chủ > Công ty > Tin tức > Fuji Xerox Advanced Technology nhận được giải thưởng WorldStar của Hiệp hội bao bì thế giới

Hộp đóng gói được công nhận chất lượng, cho phép khách hàng lấy sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng

Tokyo, ngày 14 tháng 5 năm 2014 — Công ty TNHH Fuji Xerox Advanced Technology, một thành viên của công ty TNHH Fuji Xerox đã đoạt giải WorldStar trong Cuộc thi WorldStar do Hiệp hội bao bì thế giới tổ chức. Sản phẩm đoạt giải là thiết kế hộp đóng gói cho các dòng máy tầm thấp thân thiện với người dùng, tận dụng tay cầm không giá đỡ dễ sử dụng. Cúp được trao cho công ty vào ngày 13 tháng 5 tại Interpack, chương trình về bao bì đóng gói lớn nhất thế giới được tổ chức tại Dusseldorf, Đức. Hộp đóng gói đoạt giải được thiết kế hướng đến sự tiện lợi cho khách hàng trong việc cầm sản phẩm. Thiết kế này cho phép người dùng lấy những thiết bị đắt tiền như máy in ra khỏi hộp một cách đơn giản và dễ dàng bằng cách trang bị một tay cầm trong túi bên trong.

Tay cầm của túi bên trong được bố trí dọc theo miếng đệm trên (hình 1). Khi khách hàng nhấc miếng đệm này ra (hình 2), tay cầm sẽ được kéo lên và giữ nguyên dáng đứng thẳng (hình 3). Khách hàng khi đó có thể lấy máy ra khỏi hộp mà không cần cho tay vào trong hộp (hình 4), giúp giảm được độ dày miếng đệm xuống 20mm. Thiết kế này cũng giảm được thể tích và chi phí tổng thể của hộp đóng gói xuống còn lần lượt 20% và 10%, nhưng vẫn có khả năng chịu được va đập khi đánh rơi từ độ cao 91cm ở tất cả các mặt.

Để giảm thể tích và trọng lượng của hộp xuống mà vẫn duy trì được sức mạnh, Fuji Xerox Advanced Technology đã tập trung vào biện pháp giúp khách hàng có thể lấy được sản phẩm ra mà không phải cho tay vào trong hộp, hướng đến chiếc túi đựng bên trong mà mọi người có thể nhấc lên dễ dàng như cầm một túi đồ mua tại siêu thị. Công ty đã nghiên cứu vật liệu và độ dày của chiếc túi này cũng như dạng tay cầm phù hợp, và hộp đóng góp mới phát triển đã được áp dụng cho máy in DocuPrint P205 – sản phẩm mới ra mắt của Fuji Xerox vào tháng 8 năm 2011.

Về cuộc thi WorldStar

Cuộc thi Worldstar là một sự kiện thường niên do Hiệp hội bao bì thế giới tổ chức để khuyến khích sự phát triển và phổ biến các thiết kế và công nghệ bao bì xuất sắc. Đây là giải thưởng cạnh tranh nhất thế giới trong hạng mục bao bì xuất sắc.
Năm nay đã có 249 sản phẩm đề cử đến từ 35 quốc gia trong nhiều hạng mục – tất cả các đề cử này đều đã thắng các giải thưởng trong nước. Tiêu chuẩn đánh giá rất khắt khe và đa dạng, bao gồm cả thiết kế, các điểm tiên tiến trong kỹ thuật, chất lượng, tính khả dụng và mức độ thân thiện với môi trường. Fuji Xerox Advanced Technology đã đạt được giải thưởng WorldStar trong hạng mục Thiết bị điện.

Cuộc thi WorldStar bao gồm rất nhiều loại bao bì đóng gói, từ thiết bị điện, thực phẩm, dụng cụ gia đình, cho đến các sản phẩm thuốc và y tế. Sản phẩm tham dự chỉ được thông qua nếu bao bì đã nhận được một giải thưởng trong các cuộc thi được tổ chức ở phạm vi quốc gia hoặc khu vực. Bao bì của Fuji Xerox Advanced Technology đủ tư cách tham gia vì đã đoạt giải thưởng Bao bì phù hợp tại Cuộc thi Bao bì Nhật Bản 2012 do Viện nghiên cứu bao bì Nhật Bản tổ chức. Ngoài ra công ty còn 3 năm liên tiếp nhận được giải thưởng trong Cuộc thi Bao bì Nhật Bản – hai giải Bao bì phù hợp và một giải Bao bì thiết bị điện.