Trang chủ > Công ty > Tin tức > Fuji Xerox Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Saigon Children's Charity trao tặng gần 100 xe đạp cho học sinh vượt khó.

Trà Vinh, ngày 05 tháng 11 năm 2016 – Hôm nay, tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam bắt đầu chuyến trao tặng gần 100 chiếc xe đạp đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Trà Vinh và một số tỉnh phía Nam. Đây là dự án do Fuji Xerox Việt Nam phối hợp thực hiện cùng tổ chức phi lợi nhuận Saigon Children’s Charity nhằm đem đến nhiều cơ hội đến trường hơn cho trẻ em nghèo, tạo động lực cho các em phấn đấu vì một tương lai tương sáng hơn.

Nhiều trẻ em tại vùng đồng bằng sông Cửu Long vẫn đối mặt với nhiều khó khăn để đến trường. Một trong những thử thách lớn với các em là đi bộ đến trường, một quãng đường dài, có khi lên đến 10 cây số. Vì vậy, nhiều em đã không đảm bảo sức khỏe để đến lớp, làm tăng tỉ lệ bỏ học trong khu vực.

Hiểu được tình cảnh khó khăn đó, Fuji Xerox Việt Nam đã quyết định trao tặng xe đạp đến gần 100 em học sinh có nhà xa trường và có gia cảnh khó khăn.

“Chiếc xe đạp là món quà ý nghĩ mà Fuji Xerox Việt Nam đem lại cho các em ở đây khi mà điều kiện để đến trường vẫn còn quá nhiều khó khăn. Sự đồng hành của Fuji Xerox Việt Nam đã góp phần giảm tỉ lệ nghỉ học, giúp địa phương chăm lo tốt hơn cho mảng giáo dục. Mong rằng món quà sẽ là nguồn động lực để các em vượt qua nhiều khó khăn hơn nữa để học tốt hơn, trở thành người con ngoan của gia đình, người công dân vừa hồng, vừa chuyên của xã hội,” theo lời ông Hồ Chí Cường, Trưởng phòng Giáo dục Huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

“Có xe đạp mới con sẽ đến trường nhanh hơn, chăm hơn, con sẽ cố gắng học giỏi hơn, sau này trở thành thầy giáo để dạy cho các em nhỏ” chia sẻ từ em Trần Thế Lực, học sinh lớp 7, trường THCS Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Sau khi trao 60 chiếc xe đạp tại tỉnh Trà Vinh, đoàn sẽ tiếp tục trao tặng 33 chiếc xe cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh, Tiền Giang và TP Hồ Chí Minh (huyện Cần Giờ).

Tiếp tục nhân rộng hoạt động tốt đẹp này như năm vừa qua, Fuji Xerox Việt Nam cũng đã vận động và nhận được sự hỗ trợ từ các nhiều đối tác và khách hàng để đem đến các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh, bao gồm Công ty cổ phần Acecook Việt Nam; Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế; Công ty TNHH KI-WORKS Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Kokuyo Việt Nam, Công Ty TNHH Lotte Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Xem Sơn và Công Ty TNHH Yakult Việt Nam.

Buổi lễ bàn giao và khánh thành cũng chào đón sự quan tâm của các cơ quan báo chí địa phương và toàn quốc để đưa tin về hoạt động đầy ý nghĩa này đến công chúng. Fuji Xerox Việt Nam mong muốn những tin tức được công bố sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin để chương trình trách nhiệm xã hội tương tự được nhân rộng khắp cộng đồng doanh nghiệp.

Trao tặng xe đạp là một sáng kiến mới trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng thế hệ tương lai, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong những năm qua, Fuji Xerox Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động khác trong khuôn khổ này như cải tạo và sửa chữa trường tiểu học “B” Nhơn Hội tại tỉnh An Giang đã giúp cải thiện điều kiện dạy và học cho gần 200 giáo viên và học sinh. Chương trình Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp là nỗ lực lâu dài của công ty để đem lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng nơi Fuji Xerox Việt Nam đang hoạt động.

Xerox, Xerox và Thiết Kế cũng như Fuji Xerox và Thiết Kế là những nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã được đăng ký của Xerox Corporation tại Nhật Bản và/hoặc các quốc gia khác.

Giới thiệu về Saigon Children’s Charity

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn được thành lập từ năm 1992 nhằm giúp trẻ em Việt Nam nhận được sự giáo dục toàn diện và một sự khởi đầu công bằng hơn trong cuộc sống. Đến nay, SCC vẫn tiếp tục theo đuổi mục tiêu trên.

Chương trình của SCC nhằm giúp đỡ trẻ em kém may mắn có thể thoát khỏi đói nghèo thông qua giáo dục và đào tạo. Khu vực hoạt động chủ yếu của SCC ở miền Nam Việt Nam, bao gồm thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận, mở rộng đến biên giới Campuchia và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Đến nay, Fuji Xerox Việt Nam dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng A3 trong 3 năm liên tiếp (2013 – 2015) và dẫn đầu thị phần thiết bị đa chức năng màu A3 trong 8 năm liên tiếp (2008 – 2014)*.

*Nguồn: Theo kết quả nghiên cứu thị trường của IDC Worldwide Quarterly Hardcopy Peripherals Tracker 2015Q4 (CY2015 Q1-Q4) A3 Laser MFP/SF-DC.

Tầng 12, Tòa nhà Vincom, 72 Lê Thánh Tôn,