Fuji Xerox khởi động Dự án cung cấp tài liệu học tập cho trẻ em tại các nước đang phát triển ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương kết hợp với các Doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ

In tài liệu bằng chính sản phẩm máy in của công ty

Manila, Philippines, ngày 4 tháng 6 năm 2014 — Để góp phần giúp giải quyết sự chênh lệch trong giáo dục cho trẻ em tại các nước đang phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, khu vực mà Fuji Xerox đang tiến hành hoạt động kinh doanh, công ty đã khởi động một dự án cung cấp tài liệu học tập cho các em, các tài liệu này sẽ được in bằng máy in do công ty sản xuất. Bắt đầu từ Philippines, các tài liệu này sẽ được cung cấp cho khoảng 400 trẻ em ở những khu vực khó khăn gần Manila. Lễ trao quà sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6.

Với vai trò điều phối của Fuji Xerox, dự án này sẽ sản xuất ra các tài liệu học tập đáp ứng được nhu cầu của địa phương. Công ty sẽ tìm kiếm các nhà tài trợ cho nội dung của tài liệu, cũng như các nhà tài trợ cung cấp tài chính cho hoạt động in ấn và phân phối. Các tổ chức phi chính phủ (NGO) tại địa phương sẽ phân phối các tài liệu này và hỗ trợ việc học tập cho các em. Bằng cách hợp tác với các nhóm nhà tài trợ cũng như phát động chiến dịch này tại các quốc gia khác như Thái Lan và Việt Nam, Fuji Xerox hướng đến mục tiêu gia tăng số lượng trẻ em được hỗ trợ lên 100.000 em trong 10 năm.

Trong dự án đặc biệt này, công ty Gakken Holdings – công ty giáo dục hàng đầu Nhật Bản – sẽ cung cấp nội dung tự học tiếng Anh. Tài liệu sẽ được in bằng máy in của Fuji Xerox và sẽ được tổ chức NGO Gawad Kalinga*1 (phụ trách các dự án cung cấp nhà ở cho người dân tại các vùng khó khăn ở Philippines) chuyển đến tận tay trẻ em ở một số làng thuộc khu vực Gawad Kalinga ở tỉnh Bulacan. Bằng cách kêu gọi thêm các nhà tài trợ về nội dung và tài chính, dự án dự định sẽ cung cấp tài liệu học tập cho trẻ em ở các làng còn lại của khu vực Gawad Kalinga.
Tại một vài quốc gia và lãnh thổ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, sự phát triển chóng mặt của kinh tế kéo theo sự gia tăng khoảng cách về giàu nghèo hiện đang là một vấn đề xã hội nghiêm trọng. Liên Hiệp Quốc đã chọn “Phổ cập giáo dục tiểu học toàn cầu” là một trong tám Mục tiêu phát triển của thiên niên kỷ*2. Tại những khu vực khó khăn, tỷ lệ hoàn thành chương trình giáo dục bậc tiểu học là rất thấp do trẻ em không có sách vở và dụng cụ học tập vì nghèo, dẫn đến việc các em không được học hành đến nơi đến chốn.

Trong báo cáo nhiệm vụ, của mình, Fuji Xerox cam kết sẽ “Đóng góp cho sự tiến bộ của cộng đồng toàn cầu bằng cách liên tục nuôi dưỡng lòng tin và làm phong phú thêm những nền văn hóa đa dạng”, và một trong những đóng góp xã hội quan trọng để hỗ trợ cho Báo cáo nhiệm vụ này là “Giáo dục cho thế hệ tương lai”. Cho đến hôm nay, công ty đã luôn thực hiện các đóng góp của mình cho xã hội, chẳng hạn như cung cấp hỗ trợ in sách giáo khoa khổ chữ lớn cho học sinh và sinh viên khiếm thị, và thành lập Quỹ tưởng niệm Setsutaro Kobayashi Fuji Xerox , để tài trợ cho các dự án nghiên cứu về khoa học xã hội và nhân văn trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Để xây dựng một cấu trúc bền vững và hiệu quả cho dự án này, Fuji Xerox sẽ kết hợp sức mạnh của các công ty tình nguyện để góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội.

*1: Là dự án hỗ trợ giúp cho người dân ở các khu vực khó khăn có thể độc lập tài chính. Gawad Kalinga có nghĩa là “quan tâm” trong tiếng Philippines. Dự án đề nghị các chính quyền địa phương cho phép họ sống trong làng và đề nghị các tổ chức gây quỹ đễ hỗ trợ các chi phí về vật liệu xây dựng và nhân công. Hiện có khoảng 2000 ngôi làng đang hỗ trợ 60.000 hộ gia đình. Công ty TNHH Fuji Xerox Philippines và các chi nhánh bán hàng đã tham gia vào dự án này và xây làng Fuji Xerox Gawad Kalinga vào năm 2007.

*2: Tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc diễn ra tại Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York vào tháng 9 năm 2000, 189 nước thành viên – trong đó có 147 người đứng đầu nhà nước và chính phủ - đã công bố Tuyên ngôn Thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc, cam kết về sự hợp tác của mình để tạo ra một thế giới an toàn hơn và phong phú hơn – đây cũng là mục tiêu của xã hội toàn cầu trong thế kỷ 21. Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) là những mục tiêu cụ thể để đạt được Tuyên ngôn Thiên niên kỷ này và các cam kết khác được thông qua tại các cuộc hội đàm quốc tế và hội nghị thượng đỉnh được tổ chức trong thập niên 1990. MDG bao gồm tám mục tiêu, 21 đích đến và 60 chỉ tiêu để đánh giá được tiến trình đã thực hiện đến năm 2015.
URL: http://www.undp.org/content/undp/en/home/mdgoverview/